Loading...
Muốn nhà không tích bụi hãy hạn chế sử dụng những đồ nội thất sau

Muốn nhà không tích bụi hãy hạn chế sử dụng những đồ nội thất sau

24/02/2022 07:02:06
160
  • Chia sẻ qua viber bài: Muốn nhà không tích bụi hãy hạn chế sử dụng những đồ nội thất sau
  • Chia sẻ qua reddit bài:Muốn nhà không tích bụi hãy hạn chế sử dụng những đồ nội thất sau

Bụi bẩn và ẩm mốc luôn là hai vấn đề đau đầu ở các đô thị lớn của nước ta. Và nếu muốn có một căn nhà luôn sáng sủa, sạch sẽ, bạn cần lưu ý những yếu tố sau khi trang trí nội thất:

1. Không nên sử dụng màu tối cho sàn nhà

Những màu sắc sẫm màu đang ngày càng được yêu thích trong trang trí nội thất vì tạo nên nét lịch sự, sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, với mặt sàn bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng lớp nền màu tối, bởi không chỉ khiến sàn nhà dễ bám bụi mà còn khiến mỗi một vết bẩn bị phóng đại lên nhiều lần.

2. Hạn chế trải thảm trong phòng khách

Trải thảm là sở thích của nhiều gia đình bởi tính thẩm mỹ và cảm giác thoải mái nó mang lại. Thế nhưng mỗi tấm thảm thường được trải cả năm và chỉ được dọn dẹp bằng máy hút bụi, trong sinh hoạt hằng ngày nó không chỉ dễ sinh ra nhiều loại vi khuẩn có hại mà còn rất dễ bám bụi, khó làm sạch. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ngày ngày đi lại, để trẻ em trong nhà lăn lê chơi đùa trên một tấm thảm lông đã lâu không được giặt tẩy, điều đó có thực sự là lựa chọn sáng suốt?


3. Không nên lắp đèn trần có miệng đèn hướng lên trên

Đèn trần cũng là một trong những vật dụng khó để lau chùi vì nằm ở vị trí trên cao và thường chỉ được lau dọn vài tháng 1 lần. Vậy nên, nếu bạn sử dụng một chiếc đèn có miệng hướng lên trên, đó sẽ là một chiếc "bát hứng bụi" lớn mà bạn không muốn động tay vào dọn dẹp chút nào. Bụi bẩn, côn trùng chết và những chi tiết đèn phức tạp sẽ tốn kha khá thời gian lau chùi của bạn đấy.


Vậy nên, những loại đèn âm trần vừa an toàn, sạch sẽ vừa đảm bảo đủ ánh sáng đang là lựa chọn tối ưu của nhiều gia đình.

4. Hạn chế các loại mành (tre, nhựa) nhiều thanh mảnh

Mành thường được lắp ở cửa sổ, ban công để tăng tính thẩm mỹ và tránh bụi bẩn, côn trùng. Thế nhưng đây lại là môi trường tốt cho bụi bẩn bám dính và rất khó để dọn dẹp. Càng chưa kể tới, mưa gió sẽ khiến chúng bạc màu, xỉn ố trông rất xấu xí. Tốt nhất hãy thay thế bằng rèm vải vì có thể tháo giặt hoặc các ô lưới nhỏ có thể dễ dàng vệ sinh bằng máy hút bụi.

5. Không nên lắp các tủ có quá nhiều ngăn lưu trữ mở

Những chiếc tủ có nhiều ngăn không có cánh sẽ là nơi bụi bẩn tích tụ, khiến công cuộc dọn dẹp nhà cửa của bạn trở nên khó khăn hơn. Tác dụng trang trí và tính tiện dụng của nó cũng không thể làm quá trình lau dọn của bạn bớt vất vả, vậy nên hãy suy xét đến việc sử dụng những ngăn tủ to hoặc tủ có kính chắn.

tags

tin tức liên quan

noithatmyhoa.com
Không có thông tin cho loại dữ liệu này